Hai bộ phim vừa thông báo sẽ gia nhập cuộc đua phim Tết Âm lịch là “Mưu kế thượng lưu” và “Nhà không bán”. Như vậy, cùng với hai phim mới là “1990” và “Chìa khóa trăm tỷ” và một phim đã ra mắt trước đó là “Trạng Tí phiêu lưu ký,” số phim Tết năm nay được nâng lên con số 5 phim. Loạt phim sẽ ra mắt toàn quốc đúng ngày 1/2 Dương lịch, tức mùng Một Tết Âm lịch năm Nhâm Dần 2022.

Bộ phim “Trạng tí” từng phát hành cuối tháng 4/2021 nhưng ngừng chiếu vì rạp đóng cửa do dịch. Kịch bản dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Thần đồng đất Việt. Cùng các bạn Sửu, Dần, Mẹo, Trạng Tí nhiều lần giúp triều đình thoát khỏi các tình huống nguy hiểm, chống lại ngoại bang.

Phim “1990” xoay quanh nhóm phụ nữ 30 tuổi là bạn thân từ nhỏ. Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc vào vai Linh Lan - sự nghiệp thành công, quen bạn trai chín năm, nhưng khi được cầu hôn lại chùn bước. Diễn viên cho biết nhân vật có nhiều nét tính cách giống cô: có thành tựu trong sự nghiệp nhưng chuyện tình cảm không suôn sẻ, sợ kết hôn.

“Chìa khóa trăm tỷ” là phim thứ chín Kiều Minh Tuấn, Thu Trang đóng chung, với kịch bản được chuyển thể từ một bộ phim ăn khách của Nhật Bản.

Trong “Nhà không bán”, Việt Hương vào vai Thị Liễu - một phụ nữ lỡ thì, tính tò mò, hóng chuyện. Nghe đồn về một ngôi nhà cổ bị ma ám trong vùng, Thị Liễu cùng hai người khác đến khám phá, quyết tâm làm rõ sự thật.

leftcenterrightdel
 

“Mưu kế thượng lưu” có nội dung xoay quanh Ngân (Thiên An) - cô gái nhà nghèo bước chân vào thế giới thượng lưu. Đây là dự án điện ảnh đầu tiên của Thiên An - bạn gái cũ của ca sĩ Jack. Diễn viên Anh Tú giữ vai nam chính - một chàng công tử thuộc gia đình quyền quý.

Các phim Hollywood ra rạp Việt dịp Tết nguyên đán có: Encanto (Vùng đất thần kỳ), Sing 2 (Đấu trường âm nhạc), PAW Patrol: The Movie (Đội đặc nhiệm siêu đẳng).

P.Y

Nguồn
Link bài gốc